พักรีสอร์ทหิ่งห้อยใต้แสงจันทร์ที่ศรีราชา

พักรีสอร์ทหิ่งห้อยใต้แสงจันทร์ที่ศรีราชา

                 ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลายคนคงต้องเคยมีปัญหาอยากเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปไหนดี อยู่ในกรุงเทพฯ ก็เบื่อรถติด มลพิษ แถมผู้คนก็ขวักไขว่ดูวุ่นวาย แต่ถ้าจะขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ต้องมาคำนวณเวลาเดินทางอีก ไปที่ไหนจะใช้เวลาน้อยที่สุด และคุ้มค่ากับเวลาที่ใช้ไปในวันหยุด ซึ่งหลายคนก็จะมีสถานที่ใกล้เมืองหลวงที่ผุดขึ้นมาเป็นคำตอบอยู่ในใจ ไม่ว่าจะเป็นอยุธยา ราชบุรี สมุทรสงคราม และที่ชลบุรี


                สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพูดถึงในวันนี้อยู่ที่จังหวัดชลบุรี ในเขตพื้นที่อำเภอศรีราชา ซึ่งเราจะพูดถึงรีสอร์ทหิ่งห้อยชาเลท์ โดยที่นี่เป็นรีสอร์ทชื่อหิ่งห้อยที่เราไม่แน่ใจว่ามีหิ่งห้อยหรือเปล่า อย่างไรก็ตามต้องบอกเลยว่านั่นไม่ใช่กิจกรรมให้เราจะได้ชมกันที่นี่ หากเราคิดว่าจะได้พายเรือในคลอง ชมหิ่งห้อยใต้แสงจันทร์แบบในละครเรื่องตลาดน้ำดำเนินรัก ก็คงต้องผิดหวังอยู่เล็ก ๆ เพราะที่นี่จะเป็นรีสอร์ทที่เหมาะกับนักท่องเที่ยว ที่มีกิจกรรมอำนวยความสะดวกหลายอย่างที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาแค่หลักพันเท่านั้น


                จุดเด่นของรีสอร์ทหิ่งห้อยชาเลท์นี้จะเป็นในส่วนที่พัก และกิจกรรมสันทนาการอื่น ๆ ที่มีหลากหลาย อีกทั้งยังสามารถรองรับคนได้จำนวนมาก อย่างเช่นในส่วนของห้องประชุมที่มีห้องที่พร้อมจุคนได้ถึง 200 คน ดูเป็นฮอลล์ขนาดย่อมที่หลาย ๆ ครั้งก็ไม่ได้ใช้ประชุมกันจริงจังสักเท่าไรนัก


                ห้องพักของที่นี่จะแบ่งออกเป็นสองเฟส โดยในเฟสแรกจะเป็นห้องพักที่อยู่ในลักษณะแบบเดียวกับรีสอร์ททั่ว ๆ ไปในภาคกลาง ซึ่งในบริเวณนั้นจะมีบรรยากาศที่ร่มรื่นท่ามกลางพืชพันธุ์เขียวชอุ่มที่มีอยู่โดยรอบ ส่วนเฟสที่สองจะเป็นห้องพักที่มีลักษณะใกล้เคียงกับรีสอร์ทตามแนวเขาในแถบพื้นที่ทางเหนือ เป็นบ้านยกสูง มีระเบียงด้านบนให้เราได้ชมวิว โดยในช่วงเย็นเราอาจจะเอาอาหารกับเครื่องดื่มขึ้นมาทานข้างบนนั้น เปิดเพลงฟังเบา ๆ พร้อมกับเข้าไปหาเกมเล่นในเว็บ scr888 thailand เข้าท่าอยู่เหมือนกัน


                หากใครพาลูกหลานตัวเล็ก ๆ มาก็มีกิจกรรมโกคาร์ทให้ได้เล่นสนุกกัน หรือจะไปเล่นน้ำในสระก็ได้หากเตรียมชุดมาพร้อม ภาพรวมของที่นี่ก็ถือว่าเป็นรีสอร์ทใกล้กรุงเทพฯ ที่มีหลาย ๆ สิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกเรา ช่วยให้ได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหลายอย่าง และได้พักผ่อนกับธรรมชาติ ในราคาที่ย่อมเยาว์                  

sriracha1

ศรีราชามีอะไรดี?

 

 

เรียกได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยและชาวต่างชาติที่ต่างแวะเวียนกันมาเยี่ยมชมไม่ขาดสายเลยทีเดียวสำหรับ “ศรีราชา” อำเภอที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความสวยงามของจังหวัดชลบุรี

 

เหตุผลดีๆคุณควรไปเที่ยว “ศรีราชา”

 

ถึงแม้ศรีราชาจะไม่ได้มีขนาดใหญ่นัก แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบและประทับใจของนักท่องเที่ยวทุกคน ว่าแล้วเราไปดูเหตุดีๆที่คุณควรไปเที่ยวศรีราชา ที่บอกเลยว่าถ้าหากไม่ได้ไปสักครั้งในชีวิต ถือว่าพลาดมาด

 

อาหารทะเลสดแสนอร่อย

เมืองทะเลที่มีอาหารทะเลสดๆให้คุณได้เลือกทานมากมาย มีน้ำจิ้มสูตรเด็ดของแต่ละร้านที่ต้องบอกเลยว่ารสชาติแซ่บจี๊ด โดนใจแบบสุดๆ รวมไปถึงเมนูอาหารทะเลมากมายที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อต้อนรับชาวเมืองศรีราชาและนักท่องเที่ยว ที่นอกจากอาหารจะถูกปากแล้ว บรรยากาศยังดีอีกด้วย

 

เที่ยวประหยัดแบบคุ้มค่า

อำเภอศรีราชานั้นอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพมหานครมากนัก ค่ารถโดยสารไม่แพงมากหรือยังประหยัดค่าน้ำมันอีกด้วย รวมไปถึงที่พักมีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยขึ้นไป  อาหารอร่อย ราคาไม่แพง ที่เรียกได้ว่าเที่ยวสบายๆ แบบประหยัดแถมคุ้มค่าแบบสุดๆอีกด้วย

 

เดินทางสะดวก

ศรีราชาสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกในการไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก หรือร้านอาหารต่างๆที่จะมีรถประจำทางและรถโดยสารคอยบริการอยู่มากมาย อีกทั้งยังอยู่ใกล้จากกรุงเทพฯ สามารถที่จะมาเที่ยวแบบวันเดียวหรือไปกลับก็ไม่ยาก

 

นอกจากนี้ที่ศรีราชายังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์และความสวยงามเป็นอย่างมาก มีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้ไปสนุกสนานมากมาย น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายสีขาว บรรยากาศดี น่าประทับใจแบบสุดๆ สำหรับใครที่ยังไม่มีโปรแกรมเที่ยวซัมเมอร์นี้ ศรีราชาถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีในการพักผ่อน นั่งเล่นFun88 อย่างเพลิดเพลินใจ เต็มอิ่มคุ้มค่าแน่นอน

 

 

 

แนะนำร้านอาหารอร่อยเด็ดในศรีราชา

แนะนำร้านอาหารอร่อยเด็ดในศรีราชา

 

 

อำเภอศรีราชาจะมีร้านอาหารแห่งไหนบ้างที่ถือว่าเด็ด และเป็นของขึ้นชื่อประจำเมือง บทความนี้จะพาคุณไปชม 4 ร้านดังเมนูเด็ดที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ศรีราชา

 

4 เมนูเด็ดเมืองศรีราชาที่คุณห้ามพลาด

 

1.มุมอร่อย

ร้านแรกถือได้ว่าเป็นร้านดังประจำศรีราชาที่หากนักท่องเที่ยวคนไหนได้แวะผ่านไปที่อำเภอแห่งนี้ก็ต้องแวะกินที่นี่กันทุกครั้ง ด้วยบรรยากาศของตัวร้านที่ถูกจัดสรรไว้หลากหลายโซนที่นั่ง ไม่ว่าจะเป็นโซนชายทะเล โซนห้องแอร์ โซนชมวิว หรือจะเลือกนั่งในร้านเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้ ทำให้ไม่ว่าคุณจะมากับใคร หรืออยากได้บรรยากาศแบบไหน ที่ร้านมุมอร่อยนั้นก็สามารถตอบสนองคุณได้อย่างแน่นอน

ส่วนเรื่องของรสชาติอาหารก็สบายใจหายห่วงได้เลย เพราะที่มุมอร่อยได้นำเข้าอาหารทะเลแบบสดๆในทุกๆวัน และนำมาปรุงโดยเชฟที่ผ่านการฝึก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี ทำให้รสชาติอาหารของคุณนั้นออกมาอร่อยปาก และสร้างความประทับใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

2.ป้าแอ๊ดซีฟู้ด

ร้านต่อมาเป็นร้านที่ถูกพัฒนาจากร้านอาหารพื้นบ้านของชาวท้องที่ที่ตั้งอยู่บริเวณริมทะเล ซึ่งเน้นไปที่ความเรียบง่ายและขายให้กับคนในท้องถิ่น แต่ด้วยรสชาติที่เป็นที่เลื่องลือ รวมถึงการใส่ใจของตัวเจ้าของร้านอย่างป้าแอ๊ด ทำให้ในปัจจุบันนั้นร้านป้าแอ๊ดซีฟู๊ดก็ได้มีชื่อเสียงโด่งดังมากยิ่งขึ้น และลูกค้าที่หลั่งไหลเข้ามาก็ไม่ได้มีแต่เพียงคนท้องถิ่นเหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะแม้แต่นักท่องเที่ยวต่างถิ่นที่แวะมาที่ศรีราชาก็ยังต้องแวะมาลองลิ้มชิมรสของฝีมือป้าแอ๊ดกันทั้งนั้น

3. Seafood

ร้านที่สามแม้ว่าจะไม่ได้มีรสชาติที่โดดเด่นถ้าหากจะนำไปเปรียบเทียบกับร้านอาหารสองร้านแรก แต่สิ่งที่ทำให้ 33 Seafood ติดอันดับของเราขึ้นมาได้นั้นก็คือเรื่องของรสชาติอาหารทางตา หรือก็คือบรรยากาศของตัวร้านนั่นเอง โดยที่ร้านแห่งนี้นอกจากคุณจะได้ลองลิ้มชิมรสชาติอาหารทะเลที่สดใหญ่ รสชาติและราคาระดับมาตรฐาน เหมือนกับร้านเจ้าดังๆแห่งอื่นในตัวเมืองศรีราชาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งทำให้ร้านนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาก็คือเรื่องของที่นั่งที่คุณจะได้รับบรรยากาศการนั่งรับประทานอาหารแบบเปิดโล่งริมทะเล ซึ่งนับว่าเป็นบรรยากาศที่หาได้ยากมากในปัจจุบัน

โดยนอกจากบรรยากาศเปิดโล่งริมทะเลแบบนี้จะเหมาะกับการทานอาหารแล้ว การเปิดประสบการณ์เล่นเกมออนไลน์แบบชิลล์ๆ ริมชายหาดกับทางเว็บไซต์ Fun88 ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

4.บ้างเคียงเล

ร้านที่สี่กับร้านบ้านเคียงเล ร้านอาหารทะเลที่ตกแต่งสไตล์เหมือนกับคุณกำลังทานอาหารอยู่ภายในบ้าน ซึ่งบ้านของคุณนั้นก็ไม่ใช่บ้านธรรมดา แต่เป็นบ้านที่อยู่ริมชายหายของอำเภอศรีราชา ทำให้บรรยากาศเหล่านี้สามารถขับรสชาติของอาหารที่ดูโดดเด่นอยู่แล้ว ให้พิเศษขึ้นไปได้อีก จนกลายมาเป็นความนิยมของร้านอาหารแห่งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่แวะมาที่อำเภอศรีราชาแห่งนี้นั่นเอง

เปลี่ยนบรรยากาศไปดื่มกาแฟที่คาเฟ่สุดชิคในศรีราชากันเถอะ

 

เปลี่ยนบรรยากาศไปดื่มกาแฟที่คาเฟ่สุดชิคในศรีราชากันเถอะ

 

ศรีราชาเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ที่สามารถขับรถไปกลับจากกรุงเทพได้โดยใช้เวลาไม่นาน เหมาะกับการเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุด โดยเฉพาะใครที่ชอบร้านกาแฟ ขนม แบบน่ารักๆ เหมาะกับการนั่งชิล ก็มีมาแนะนำดังต่อไปนี้

 

แนะนำ 5 คาเฟ่บรรยากาศน่ารักน่านั่งที่ศรีราชา

 

สำหรับคาเฟ่ในศรีราชาที่จะชวนให้ลองไปสัมผัสบรรยากาศทั้ง 5 แห่ง ได้แก่

1. ร้าน Common Room ตั้งอยู่ในตัวเมืองศรีราชา ที่ถนนเจิมจอมพลไม่ไกลจากทางเข้าเกาะลอยมากนัก ที่นี่เป็นทั้งร้านกาแฟ ขนมแบบโฮมเมด และอาหารคาวสไตล์ตะวันตกประเภทสลัด สปาเกตตี้ สไตล์การตกแต่งร้าน ให้ความรู้สึกอบอบอุ่น น่ารักแบบญี่ปุ่น มีของหวานที่เป็นเมนูเด็ด เช่น ฮันนี่โทสต์ ส่วนเครื่องดื่มก็ เช่น เอสเพรสโซ คอนปานา พิกโกโล ลาเต้ เหล่านี้เป็นต้น

2. ร้าน Double T Coffee Bar หรือร้านกาแฟดอยช้าง ตั้งอยู่ที่ถนนเจิดจอมพล เป็นร้านขนาดเล็ก มีโต๊ะนั่งไม่มาก ด้านในร้านเป็นที่นั่งแบบบาร์เคาน์เตอร์ส่วนด้านนอกมีโต๊ะเก้าอี้จัดเป็นมุมน่ารักๆ อยู่ 2-3 ชุด จุดเด่นของร้านอยู่ตรงเมนูเครื่องดื่มอย่างกาแฟ ชาเขียว และสมูธตี้ที่เข้มข้น นอกจากนี้ยังมีกาแฟเบอร์รี่กับกาแฟขี้ชะมด ให้คอกาแฟได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

3. ร้าน เค้กคาเฟ่ Cake Cafe ตั้งอยู่ที่ถนนสุรศักดิ์ หน้าเทศบาลศรีราชา จุดเด่นคือบรรยากาศของร้าน ที่เน้นความโล่ง โปร่ง สบายด้วยการใช้กระจกใส มีพื้นที่นั่งสบายให้เลือกหลายมุมเช่นมุมเก้าอี้โซฟาที่เหมาะกับการนั่งดื่มกาแฟพร้อมอ่านหนังสือเล่มโปรด เล่นเกม บาคาร่าสด หรือฟังเพลงสบายๆ ในส่วนของเมนูเด็ดทั้งเครื่องดื่มและขนม ก็ได้แก่ กาแฟร้อน เย็น ปั่น สามารถเลือกได้ตามต้องการ และที่ไม่ควรพลาดคือเค้กชาไทย ที่ขึ้นชื่อมาก

4. ร้าน Café Kantary ตั้งอยู่ในตัวเมืองศรีราชา ถนนเจิดจอมพล เป็นร้านขนาดใหญ่ มีที่นั่งให้เลือกนั่งได้สบายๆหลายมุม และมีเมนูเครื่องดื่มกับขนมหวานให้เลือกอย่างจุใจ รวมถึงอาหารคาวอย่างเช่น สลัด พิซซ่า เป็นต้น เมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ สตรอเบอร์รี่ วาฟเฟิล, บราวนี่, ไอซ์ แคนทารี่ คอฟฟี่ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน

5. Morning Glory Cafe ตั้งอยู่ติดถนนเลียบ รพ.สมเด็จฯศรีราชา บรรยากาศของร้านตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาล มีบริการทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารคาวซึ่งรวมถีงอาหารเช้าด้วย เช่น ไข่กระทะ ไก่ตะกร้า ส่วนเมนูเครื่องดื่มและของหวานที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ คาราเมลลาเต้ โกโก้ปั่น บิงซูชาเชียวถั่วแดง เป็นต้น

ชวนเที่ยวศรีราชา

ศรีราชา อำเภอนี้จะมีอะไรดี และมีอะไรน่าเที่ยวกันบ้าง ติดตามความน่าสนใจของหนึ่งในอำเภอดัง จังหวัดชลบุรีได้ที่นี่

 

 

ศรีราชา คงเป็นชื่อเมืองที่หลายๆคนคุ้นหูกันดี ว่าแต่ที่อำเภอศรีราชาแห่งนี้จะมีแหล่งท่องเที่ยวใดบ้างที่น่าสนใจ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลจาก place.thai-tour.com มาฝากท่านผู้อ่านกันแล้ว ไปชมกันได้เลยครับ

สวนเสือศรีราชา

ที่เที่ยวแห่งแรกที่น่าสนใจของศรีราชาคงเป็นที่ที่หลายคนเคยได้ยินหรือรู้จักกันมาบ้างแล้ว โดยสวนเสือแห่งนี้เป็นสวนสัตว์ที่มีเสือโคร่งพันธุ์เบงกอลมากกว่า 30 ตัว และมีสัตว์นานาชนิด เช่น ฟาร์มจระเข้ อูฐ ช้าง จิงโจ้ กวาง นกอีมู และ สัตว์หายากให้ชมอีกมากมาย สำหรับผู้ที่เข้ามาชมสวนเสือศรีราชา ท่านสามารถให้อาหารสัตว์ได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไว้บริการด้วย เรียกได้ว่ามีทั้งอาหารตาและอาหารปากรวมกันอยู่ในที่เดียวเลย

เกาะลอยศรีราชา

เกาะลอยเป็นเกาะเล็กๆ ใกล้ชายทะเลศรีราชา โดยมีสะพานเชื่อมกับชายฝั่ง บนเกาะมีสวนสาธารณะ และสวนเต่าทะเลบรรยากาศร่มรื่น ในเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ ทิศใต้ของเกาะมีเนินเขาเล็กๆ มีวัดตั้งอยู่นับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ได้บรรยากาศธรรมชาติจากไอทะเล และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ได้โดยรอบ นอกจากนี้ยังเป็นท่าเรือสำหรับข้ามไปเกาะสีชังอีกแห่งหนึ่งด้วย

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

กลับมาที่ส่วนของการท่องเที่ยวเกี่ยวกับสัตว์กันอีกครั้ง เพราะนอกจากที่ศรีราคาจะมีสวนเสือที่น่าชมแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของอีกหนึ่งสวนสัตว์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่คอยให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชื่นชมธรรมชาติ และความสวยงามของบรรดาสัตว์ป่าต่างๆ โดยสวนสัตว์แห่งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งสวนสัตว์ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่มาที่ศรีราคาก็อย่าลืมพลาดที่จะเข้าชมสวนสัตว์แห่งนี้กันนะครับ

 

จบจากทริปศรีราชาแล้ว อย่าลืมหาเวลาว่างทำกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น การเล่น ปาจิงโกะ 

เกมวัดดวงสไตล์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งคนไทยสามารถหาเล่นเกมนี้ได้ตามช่องทางเว็บไซต์ออนไลน์ นอกจากจะสนุกแล้วยังมีให้ลุ้นรางวัลอีกด้วย