แนะนำร้านอาหารอร่อยเด็ดในศรีราชา

แนะนำร้านอาหารอร่อยเด็ดในศรีราชา

 

 

อำเภอศรีราชาจะมีร้านอาหารแห่งไหนบ้างที่ถือว่าเด็ด และเป็นของขึ้นชื่อประจำเมือง บทความนี้จะพาคุณไปชม 4 ร้านดังเมนูเด็ดที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ศรีราชา

 

4 เมนูเด็ดเมืองศรีราชาที่คุณห้ามพลาด

 

1.มุมอร่อย

ร้านแรกถือได้ว่าเป็นร้านดังประจำศรีราชาที่หากนักท่องเที่ยวคนไหนได้แวะผ่านไปที่อำเภอแห่งนี้ก็ต้องแวะกินที่นี่กันทุกครั้ง ด้วยบรรยากาศของตัวร้านที่ถูกจัดสรรไว้หลากหลายโซนที่นั่ง ไม่ว่าจะเป็นโซนชายทะเล โซนห้องแอร์ โซนชมวิว หรือจะเลือกนั่งในร้านเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้ ทำให้ไม่ว่าคุณจะมากับใคร หรืออยากได้บรรยากาศแบบไหน ที่ร้านมุมอร่อยนั้นก็สามารถตอบสนองคุณได้อย่างแน่นอน

ส่วนเรื่องของรสชาติอาหารก็สบายใจหายห่วงได้เลย เพราะที่มุมอร่อยได้นำเข้าอาหารทะเลแบบสดๆในทุกๆวัน และนำมาปรุงโดยเชฟที่ผ่านการฝึก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี ทำให้รสชาติอาหารของคุณนั้นออกมาอร่อยปาก และสร้างความประทับใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

2.ป้าแอ๊ดซีฟู้ด

ร้านต่อมาเป็นร้านที่ถูกพัฒนาจากร้านอาหารพื้นบ้านของชาวท้องที่ที่ตั้งอยู่บริเวณริมทะเล ซึ่งเน้นไปที่ความเรียบง่ายและขายให้กับคนในท้องถิ่น แต่ด้วยรสชาติที่เป็นที่เลื่องลือ รวมถึงการใส่ใจของตัวเจ้าของร้านอย่างป้าแอ๊ด ทำให้ในปัจจุบันนั้นร้านป้าแอ๊ดซีฟู๊ดก็ได้มีชื่อเสียงโด่งดังมากยิ่งขึ้น และลูกค้าที่หลั่งไหลเข้ามาก็ไม่ได้มีแต่เพียงคนท้องถิ่นเหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะแม้แต่นักท่องเที่ยวต่างถิ่นที่แวะมาที่ศรีราชาก็ยังต้องแวะมาลองลิ้มชิมรสของฝีมือป้าแอ๊ดกันทั้งนั้น

3. Seafood

ร้านที่สามแม้ว่าจะไม่ได้มีรสชาติที่โดดเด่นถ้าหากจะนำไปเปรียบเทียบกับร้านอาหารสองร้านแรก แต่สิ่งที่ทำให้ 33 Seafood ติดอันดับของเราขึ้นมาได้นั้นก็คือเรื่องของรสชาติอาหารทางตา หรือก็คือบรรยากาศของตัวร้านนั่นเอง โดยที่ร้านแห่งนี้นอกจากคุณจะได้ลองลิ้มชิมรสชาติอาหารทะเลที่สดใหญ่ รสชาติและราคาระดับมาตรฐาน เหมือนกับร้านเจ้าดังๆแห่งอื่นในตัวเมืองศรีราชาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งทำให้ร้านนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาก็คือเรื่องของที่นั่งที่คุณจะได้รับบรรยากาศการนั่งรับประทานอาหารแบบเปิดโล่งริมทะเล ซึ่งนับว่าเป็นบรรยากาศที่หาได้ยากมากในปัจจุบัน

โดยนอกจากบรรยากาศเปิดโล่งริมทะเลแบบนี้จะเหมาะกับการทานอาหารแล้ว การเปิดประสบการณ์เล่นเกมออนไลน์แบบชิลล์ๆ ริมชายหาดกับทางเว็บไซต์ Fun88 ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

4.บ้างเคียงเล

ร้านที่สี่กับร้านบ้านเคียงเล ร้านอาหารทะเลที่ตกแต่งสไตล์เหมือนกับคุณกำลังทานอาหารอยู่ภายในบ้าน ซึ่งบ้านของคุณนั้นก็ไม่ใช่บ้านธรรมดา แต่เป็นบ้านที่อยู่ริมชายหายของอำเภอศรีราชา ทำให้บรรยากาศเหล่านี้สามารถขับรสชาติของอาหารที่ดูโดดเด่นอยู่แล้ว ให้พิเศษขึ้นไปได้อีก จนกลายมาเป็นความนิยมของร้านอาหารแห่งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่แวะมาที่อำเภอศรีราชาแห่งนี้นั่นเอง

ชวนเที่ยวศรีราชา

ศรีราชา อำเภอนี้จะมีอะไรดี และมีอะไรน่าเที่ยวกันบ้าง ติดตามความน่าสนใจของหนึ่งในอำเภอดัง จังหวัดชลบุรีได้ที่นี่

 

 

ศรีราชา คงเป็นชื่อเมืองที่หลายๆคนคุ้นหูกันดี ว่าแต่ที่อำเภอศรีราชาแห่งนี้จะมีแหล่งท่องเที่ยวใดบ้างที่น่าสนใจ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลจาก place.thai-tour.com มาฝากท่านผู้อ่านกันแล้ว ไปชมกันได้เลยครับ

สวนเสือศรีราชา

ที่เที่ยวแห่งแรกที่น่าสนใจของศรีราชาคงเป็นที่ที่หลายคนเคยได้ยินหรือรู้จักกันมาบ้างแล้ว โดยสวนเสือแห่งนี้เป็นสวนสัตว์ที่มีเสือโคร่งพันธุ์เบงกอลมากกว่า 30 ตัว และมีสัตว์นานาชนิด เช่น ฟาร์มจระเข้ อูฐ ช้าง จิงโจ้ กวาง นกอีมู และ สัตว์หายากให้ชมอีกมากมาย สำหรับผู้ที่เข้ามาชมสวนเสือศรีราชา ท่านสามารถให้อาหารสัตว์ได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไว้บริการด้วย เรียกได้ว่ามีทั้งอาหารตาและอาหารปากรวมกันอยู่ในที่เดียวเลย

เกาะลอยศรีราชา

เกาะลอยเป็นเกาะเล็กๆ ใกล้ชายทะเลศรีราชา โดยมีสะพานเชื่อมกับชายฝั่ง บนเกาะมีสวนสาธารณะ และสวนเต่าทะเลบรรยากาศร่มรื่น ในเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ ทิศใต้ของเกาะมีเนินเขาเล็กๆ มีวัดตั้งอยู่นับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ได้บรรยากาศธรรมชาติจากไอทะเล และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ได้โดยรอบ นอกจากนี้ยังเป็นท่าเรือสำหรับข้ามไปเกาะสีชังอีกแห่งหนึ่งด้วย

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

กลับมาที่ส่วนของการท่องเที่ยวเกี่ยวกับสัตว์กันอีกครั้ง เพราะนอกจากที่ศรีราคาจะมีสวนเสือที่น่าชมแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของอีกหนึ่งสวนสัตว์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่คอยให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชื่นชมธรรมชาติ และความสวยงามของบรรดาสัตว์ป่าต่างๆ โดยสวนสัตว์แห่งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งสวนสัตว์ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่มาที่ศรีราคาก็อย่าลืมพลาดที่จะเข้าชมสวนสัตว์แห่งนี้กันนะครับ

 

จบจากทริปศรีราชาแล้ว อย่าลืมหาเวลาว่างทำกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น การเล่น ปาจิงโกะ 

เกมวัดดวงสไตล์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งคนไทยสามารถหาเล่นเกมนี้ได้ตามช่องทางเว็บไซต์ออนไลน์ นอกจากจะสนุกแล้วยังมีให้ลุ้นรางวัลอีกด้วย

VDO

เชิญชม บรรยากาศของ หิ่งห้อยชาเลท์ จากคลิป VDO

 

สื่อต่างประเทศ สัมภาษณ์ คุณสวัสดิ์ ผู้บริหารหิ่งห้อยชาเลท์

 

 บรรยากาศภายในหิ่งห้อยชาเลท์แบบเต็มๆ ความยาว 23 นาที

_

Firefly Chalet ....The resort near you just driving from bangkok only 2 hours.  Located on the mouantain  view front nearly sriracha and Bangsan beach. A Hip Boutique resort with modern Asian architecture, designed for comfort, convenience suitable for romantic getaways and family vacations. Guest rooms redefine hotel standards for comfort with open plan layout, bright airy décor, modern furnishings and the latest video entertainment system.

 

See the clip VDO inside fireflychalet

 

Media chanel from australia interview Mr.Sawat Niamsiri the owner of fireflychalet Long VDO clip inside fireflychalet about 23 minutes

 

 

FIX HOUSE

FIX House ห้องพักหรูหราสไตล Resort อยู่ในซอยงามวงศ์วาน 27 ใกล้ทางด่วนงามวงศ์วาน ห้างเดอะมอล์งามวงศ์วาน ห้างพันทิพย์งามวงศ์วาน

ราคาเริ่มต้นที่ 3500 บาท/เดือนเท่านั้น  บริหารงานโดย คุณสวัสดิ์ เนียมศิริ เจ้าของเดียวกับ หิ่งห้อยชาเลท์