แนะนำร้านอาหารอร่อยเด็ดในศรีราชา

แนะนำร้านอาหารอร่อยเด็ดในศรีราชา

 

 

อำเภอศรีราชาจะมีร้านอาหารแห่งไหนบ้างที่ถือว่าเด็ด และเป็นของขึ้นชื่อประจำเมือง บทความนี้จะพาคุณไปชม 4 ร้านดังเมนูเด็ดที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ศรีราชา

 

4 เมนูเด็ดเมืองศรีราชาที่คุณห้ามพลาด

 

1.มุมอร่อย

ร้านแรกถือได้ว่าเป็นร้านดังประจำศรีราชาที่หากนักท่องเที่ยวคนไหนได้แวะผ่านไปที่อำเภอแห่งนี้ก็ต้องแวะกินที่นี่กันทุกครั้ง ด้วยบรรยากาศของตัวร้านที่ถูกจัดสรรไว้หลากหลายโซนที่นั่ง ไม่ว่าจะเป็นโซนชายทะเล โซนห้องแอร์ โซนชมวิว หรือจะเลือกนั่งในร้านเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้ ทำให้ไม่ว่าคุณจะมากับใคร หรืออยากได้บรรยากาศแบบไหน ที่ร้านมุมอร่อยนั้นก็สามารถตอบสนองคุณได้อย่างแน่นอน

ส่วนเรื่องของรสชาติอาหารก็สบายใจหายห่วงได้เลย เพราะที่มุมอร่อยได้นำเข้าอาหารทะเลแบบสดๆในทุกๆวัน และนำมาปรุงโดยเชฟที่ผ่านการฝึก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี ทำให้รสชาติอาหารของคุณนั้นออกมาอร่อยปาก และสร้างความประทับใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

2.ป้าแอ๊ดซีฟู้ด

ร้านต่อมาเป็นร้านที่ถูกพัฒนาจากร้านอาหารพื้นบ้านของชาวท้องที่ที่ตั้งอยู่บริเวณริมทะเล ซึ่งเน้นไปที่ความเรียบง่ายและขายให้กับคนในท้องถิ่น แต่ด้วยรสชาติที่เป็นที่เลื่องลือ รวมถึงการใส่ใจของตัวเจ้าของร้านอย่างป้าแอ๊ด ทำให้ในปัจจุบันนั้นร้านป้าแอ๊ดซีฟู๊ดก็ได้มีชื่อเสียงโด่งดังมากยิ่งขึ้น และลูกค้าที่หลั่งไหลเข้ามาก็ไม่ได้มีแต่เพียงคนท้องถิ่นเหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะแม้แต่นักท่องเที่ยวต่างถิ่นที่แวะมาที่ศรีราชาก็ยังต้องแวะมาลองลิ้มชิมรสของฝีมือป้าแอ๊ดกันทั้งนั้น

3. Seafood

ร้านที่สามแม้ว่าจะไม่ได้มีรสชาติที่โดดเด่นถ้าหากจะนำไปเปรียบเทียบกับร้านอาหารสองร้านแรก แต่สิ่งที่ทำให้ 33 Seafood ติดอันดับของเราขึ้นมาได้นั้นก็คือเรื่องของรสชาติอาหารทางตา หรือก็คือบรรยากาศของตัวร้านนั่นเอง โดยที่ร้านแห่งนี้นอกจากคุณจะได้ลองลิ้มชิมรสชาติอาหารทะเลที่สดใหญ่ รสชาติและราคาระดับมาตรฐาน เหมือนกับร้านเจ้าดังๆแห่งอื่นในตัวเมืองศรีราชาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งทำให้ร้านนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาก็คือเรื่องของที่นั่งที่คุณจะได้รับบรรยากาศการนั่งรับประทานอาหารแบบเปิดโล่งริมทะเล ซึ่งนับว่าเป็นบรรยากาศที่หาได้ยากมากในปัจจุบัน

โดยนอกจากบรรยากาศเปิดโล่งริมทะเลแบบนี้จะเหมาะกับการทานอาหารแล้ว การเปิดประสบการณ์เล่นเกมออนไลน์แบบชิลล์ๆ ริมชายหาดกับทางเว็บไซต์ Fun88 ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

4.บ้างเคียงเล

ร้านที่สี่กับร้านบ้านเคียงเล ร้านอาหารทะเลที่ตกแต่งสไตล์เหมือนกับคุณกำลังทานอาหารอยู่ภายในบ้าน ซึ่งบ้านของคุณนั้นก็ไม่ใช่บ้านธรรมดา แต่เป็นบ้านที่อยู่ริมชายหายของอำเภอศรีราชา ทำให้บรรยากาศเหล่านี้สามารถขับรสชาติของอาหารที่ดูโดดเด่นอยู่แล้ว ให้พิเศษขึ้นไปได้อีก จนกลายมาเป็นความนิยมของร้านอาหารแห่งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่แวะมาที่อำเภอศรีราชาแห่งนี้นั่นเอง